Các loại thuốc cần mang theo khi du học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc dịch vụ y tế và giá thuốc khá cao, để đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo để bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ không những loại thuốc nên mang khi du học Hàn Quốc là gì? Vì thế, hãy cùng tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Không như Việt Nam, khí hậu Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Để thích nghi với sự khác biệt về khí hậu các bạn du học Hàn Quốc mất một khoảng thời không ngắn và không tránh khỏi việc đổ bệnh. Ngoài khí hậu, sự khác biệt về đồ ăn, nước uống, … cũng ảnh hưởng đến sức khỏe không kém. 

Thuốc cảm và viêm họng

Khí hậu Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt, đặc biệt là mùa đông tại Hàn rất lạnh. Khoảng -8 đến 0*C, tuyết rơi rất nhiều. Bạn phải có sự chuẩn bị các loại thuốc sau đây để chống trọi lại khí hậu khắc nghiệt này: 

 • Các loại thuốc về cổ họng như: ho, viêm họng.
 • Thuốc cảm sốt và vitamin giúp tăng cường đề kháng khi bị sốt ( Panadol, Hapacol,…)
 • Ngoài ra, khí hậu lạnh và khô sẽ khiến bạn chảy máu mũi, bạn cần giữ ấm cơ thể, mũi và uống nước nóng liên tục để giữ ấm cơ thể.

Nên ưu tiên mang theo thuốc cảm sốt

Thuốc đau bụng

Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng, bạn sẽ khó cưỡng lại những món ăn như: Bimbimbap – Cơm trộn, Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển, Hobakjuk…Tuy nhiên, không phải ai cũng có dạ dày với khả năng thích nghi tốt, để ăn uống thỏa thích bạn nên chuẩn bị những loại thuốc sau:

 • Thuốc đau bao tử:  thuốc có liều nhẹ:  Alka-Seltzer, Alka-Seltzer, mạnh hơn là: Pri-losec, Prevacid, Aciphex, Protonix, Zergerid… 
 • Dầu gió 

Thuốc chống rụng tóc

Một số bạn khi đi du học thường không mang xà phòng cá nhân và sang Hàn Quốc mới mua. Tuy nhiên, sự thay đổi về sữa tắm dầu gội đột ngột sẽ khiến tóc bạn rụng nhiều, bạn nên chuẩn bị sẵn dầu gội quen thuộc. Sau khi cuộc sống ổn định, bạn mới nên dùng xen kẽ để cơ thể dần thích nghi. Ngoài ra, bạn còn nên tăng cường uống các loại vitamin, dầu cá các loại và thuốc chông rụng tóc để giữ mãi tóc của bạn ổn định cho bạn.

Thuốc dị ứng phấn hoa

Mùa xuân tại Hàn Quốc đẹp rực rỡ với đủ các loại hoa khoe sắc, có rất nhiều loại hoa ở Việt Nam không có như: Hoa Sơn thù du, hoa đỗ quyên, hao anh đào,…Hoa nở với số lượng lớn rất đẹp nhưng lúc này trong không khí phấn hoa bay rất nhiều, dẫn tới bạn sẽ bị dị ứng với phấn hoa, bạn nên chuẩn bị một số phấn thuốc dị ứng phấn hoa như:

 • Thuốc kháng histamine, như loratadin (Zyrtec®) hoặc diphenhydramine (Benadryl®);
 • Thuốc làm thông mũi, như pseudoephedrine (Sudafed®) hoặc oxymetazoline (thuốc xịt mũi Afrin®);
 • Thuốc kết hợp thuốc kháng histamin và thuốc giảm đau, như Actifed và Claritin-D.
 • Các mũi tiêm dị ứng.

Ngoài ra bạn nên đóng kín cửa phòng, đeo khẩu trang kín khi ra đường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số loại thuốc dị ứng khác, nếu bản thân mình đã từng có triệu chứng này.


Nên mang theo một số loại thuốc trị dị ứng

Thuốc chăm sóc da tay

Khí hậu mùa đông ở Hàn Quốc lạnh khắc nghiệt khiến da tay củng chúng ta bị nứt nẻ và bong tróc da tay, để tránh mất tự tin trong giao tiếp và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày bạn cần chuẩn bị các loại thuốc bôi chống nứt nẻ và các loại kem dưỡng da thông thường như: 

 • Physiogel, cetaphil, vitamin E...
 • Các loại kem chứa vaselin, glyceryl, saccharid isomerate, lanolin, mineral oil... có cấu trúc ngậm nước và giữ ẩm cho da, tránh tình trạng khô da nứt nẻ. 

Một điều đặc biệt lưu ý khi các bạn chuẩn bị thuốc đó là bạn phải để riêng và ghi rõ từng loại thuốc cũng như liều lượng và cách sử dụng thuốc.

Trên đây là gợi ý các loại thuốc cần mang theo khi đi du hoc Hàn Quốc, chúc bạn thật nhiều sức khỏe để học tập tốt và làm việc hiệu quả nhé !