Hàn Quốc đang trở thành một điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Nhưng để du học Hàn Quốc, bạn cần bỏ phải bỏ ra một thời gian dài để chuẩn bị. Cùng bỏ túi vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc dưới đây để chặng đường du học diễn ra suôn sẻ hơn nhé.

Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt với đặc điểm mùa hè nóng và ẩm, mùa đông lạnh và khô. Nhiệt độ cao nhất tại Hàn Quốc rơi vào khoảng 28 - 30 oC, còn nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới -10 oC. Vì vậy các bạn cần nắm rõ chuyển biến thời tiết Hàn Quốc trước khi du học nhằm trang bị hành lý mang theo cho phù hợp

Để cuộc sống du học tại Hàn Quốc trở nên dễ dàng và thuận tiện, bạn cần có sự chuẩn bị trước mọi thứ từ ngôn ngữ, giấy tờ, kiến thức và quan trọng nhất đó là hành lý. Khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc, bạn cần xác định nên mang những gì và nó có thật sự cần thiết, phục vụ cuộc sống tại Hàn hay không. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình hội nhập của bạn.

Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển thuộc TOP thế giới, đó cũng chính là lý do khiến du học Hàn luôn là mơ ước của hàng trăm học sinh trên thế giới .Để đáp lại sự kỳ vọng được học hỏi trực tiếp từ nền kinh tế nước mình, chính phủ Hàn đã mang đến chương trình đào tạo nghề tại Hàn với diện visa D4-6. Qua đó, du học sinh quốc tế sẽ được học hỏi và nâng cao tay nghề theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Những năm gần đây nền kinh tế Hàn “cất cánh” không ngừng, kéo theo đó là sự đầu tư giáo dục. Chính vì vậy, du học Hàn trở thành cơn sốt đối các bạn trẻ tham vọng. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ băn khoăn về ngành học và chương trình đào tạo, điểm hình trong số đó là du học tiếng Hàn rồi chuyển tiếp lên học chuyên ngành được không?

Các bài khác...