Du học Canada và những điều nên trải nghiệm

Bên cạnh Mỹ, xứ sở lá phong đỏ Canada cũng là một trong những đất nước có nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới. Du học Canada cũng là một trong những lựa chọn của khá nhiều các bạn trẻ Việt Nam, tuy nhiên ngoài công việc chính là học tập ra thì đất nước này còn rất nhiều những điểm thú vị khác mà bạn đừng nên bỏ lỡ. Hãy cùng xem những trải nghiệm khi du học Canada mà bạn không thể bỏ qua trong khoảng thời gian du học và sinh sống tại đây.

Để cuộc sống du học tại xứ sở lá phong đỏ trở nên đáng nhớ, hãy dành thời gian tham gia những trải nghiệm khi du học Canada dưới đây.

Xem khúc côn cầu

Là một người Việt Nam chắc hẳn bạn nghe bộ môn thể thao này khá lạ lẫm hoặc chỉ biết qua sách báo và các phương tiện truyền thông. Khúc côn cầu là môn thể thao được yêu thích nhất tại Canada, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những đội bóng lớn chơi tại giải quốc nội National Hockey League như Toronto Maple Leafs, Edmonton Oilers hay Vancouver Canucks.

Khúc côn cầu là môn thế thao được yêu thích nhất tại Canada
Khúc côn cầu là môn thế thao được yêu thích nhất tại Canada

Những trận cầu trên cỏ nảy lửa này đều được phát sóng trên truyền hình, bạn có thể tìm xem trên TV tại nhà. Tuy nhiên, đến với sân cỏ và trực tiếp xem những đội bóng thi đấu để cảm nhận bầu không khí sôi động của môn thể thao độc đáo này sẽ là một trải nghiệm khi du học Canada tuyệt vời dành cho bạn.

Tham gia các môn thể thao mùa đông

Khí hậu Canada là miền ôn đới, thế nên thời tiết nơi đây mang một khí hậu lạnh lẽo rất đặc trưng. Và cứ mỗi khi trời lạnh, những môn thể thao mùa đông luôn là những hoạt động chính của các bạn sinh viên học tập tại đây. Thế nên việc thử tham gia các hoạt động thể thao khi trời lạnh này sẽ là một trong những điều vô cùng thú vị. Một đôi giày trượt băng, một môn bắt bóng trên tuyết sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Cắm trại mùa hè

Bỏ qua mùa đông tuyết trắng xóa lạnh giá thì mùa hè tại Canada mang một khí hậu vô cùng mát mẻ. Hoạt động mà đa số các bạn du học sinh Canada thường xuyên tham gia chính là cắm trại vào mùa hè. Những thắng cảnh tuyệt đẹp sẽ là địa điểm lí tưởng để cắm trại, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, nhìn ngắm những loại động vật như nai sừng tấm hay hươu cực thú vị. Đây là một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi du học Canada.

Trải nghiệm cảm giác thiên nhiên Canada mát mẻ khi cắm trại mùa hè
Trải nghiệm cảm giác thiên nhiên Canada mát mẻ khi cắm trại mùa hè

Dạo phố bằng chó kéo xe

Một trong những trải nghiệm khi du học Canada vô cùng thú vị mà bạn nên thử một lần chính là ngồi sau những chiếc xe được kéo bởi những chú chó, dạo một vòng thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Trước đây, phương tiện này là thứ duy nhất giúp người dân Canada có thể di chuyển giữa hai đầu nam bắc, tuy nhiên giờ đây nó chỉ là một hoạt động giải trí mà bạn có thể trải nghiệm lúc rảnh rỗi. Khi ngồi di chuyển trên xe, bạn sẽ được nghe người dẫn đường kể những câu chuyện về cuộc sống rất thú vị.

Thưởng ngoạn thiên nhiên trên những chiếc xe kéo bằng những chú chó dễ thương
Thưởng ngoạn thiên nhiên trên những chiếc xe kéo bằng những chú chó dễ thương

Theo kinh nghiệm du học Canada từ những du học sinh đã từng học tập tại đây, đừng biến cuộc sống tại đây trở nên nhàm chán chỉ có từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Hãy dành thời giant ham gia những hoạt động tuyệt vời để khám phá những điều thú vị tại đây, những hoạt động được gợi ý bên trên sẽ là trải nghiệm khi du học Canada vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.