Du học Canada tại Quebec và những điều cần biết

Giấc mơ du học nước ngoài luôn là một trong những giấc mơ đẹp và cũng là khát khao của bao bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Du học Canada, Mỹ, Anh hay những nước phương Tây đi đầu trong nền giáo dục luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có mong muốn cho con em mình sang học tập. Quebec – Canada là một vùng đất tuyệt vời, là một bang lí tưởng cho sinh viên quốc tế học tập. Hãy cùng tìm hiểu về du học Canada tại Quebec để biết được cuộc sống, chí phí ra sao để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi đến đây nhé.

Du học tại Quebec Canada trong những năm gần đây được các bạn học sinh lựa chọn rất nhiều vì những điều thú vị xung quanh vùng đất xinh đẹp này.

Đôi nét về bang Quebec Canada

Quebec là một tỉnh bang lớn nhất của Canada tính về diện tích, đây là một trong những vùng độc Canada với ngôn ngữ, văn hóa và thể chế chính trị riêng. Được ví như một nước Pháp thu nhỏ giữa lòng Bắc Mỹ bởi vẻ đẹp của không gian cũng như những nét kiến trúc vô cùng đặc biệt.

Quebac là một bang được công nhận là quốc gia riêng biệt của Canada
Quebac là một bang được công nhận là quốc gia riêng biệt của Canada

Khi đến du học Canada tại Quebec bạn nên nắm rõ rằng nơi đây được chia thành 2 khu vực riêng biệt là thành phố hiện đại và thành phố cổ. Đặc biệt nhất là khu thành phố cổ, được chia làm 2 khu vực là thành phố trên cao và thành phố bên dưới, nơi đây chính là điểm độc đáo của Quebec, tạo nên vẻ đẹp khác biệt, độc đáo và hấp dẫn mà không nơi đâu có được trên thế giới.

Lý do nên chọn du học Canada tại Quebec

Nền giáo dục tuyệt vời Quebec

  • Tại Quebec, các bạn sẽ được học tập với chương trình giáo dục được đánh giá cao trên toàn thế giới, được trang bị đầy đủ những phương tiện và công cụ hỗ trợ học tập, giảng dạy hiện đại bậc nhất thế giới.
  • Khi du học Canada tại Quebec các bạn còn được sở hữu rất nhiều chứng chỉ nghề, đào tạo rất nhiều những kĩ năng với mang lưới liên kết với các trương rộng khắp châu lục.

Mức học phí phù hợp

  • Tại Quebec có mức học phí giáo dục đại học thấp nhất Bắc Mỹ.
  • Du học Canada tại Quebec bạn sẽ phải chi phí sinh hoạt thuộc loại vừa phải so với các bang khác tại Canada

Chất lượng cuộc sống ở mức cao

  • Theo như kinh nghiệm du học Canada, khi đến Quebec các bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống với văn hóa vô cùng đặc sắc, nơi đây có sự đan xen giữa nhộn nhịp tất bật của một thành phố Bắc Mỹ cổ kính và đậm nét Châu Âu.
  • Tỉ lệ phạm tội và các tệ nạn xã hội tại Quebec cũng thấp nhất trong toàn bộ Bắc Mỹ.
Cuộc sống ở Quebec khá thoải mái và an toàn để có thể du học
Cuộc sống ở Quebec khá thoải mái và an toàn để có thể du học

Mức học phí và chi phí sinh hoạt

Đối với bậc Cao đẳng

Ngành học Mức học phí theo năm
Truyền thông, Quản trị kinh doanh 10,760 CAD
Vật lí, Nghệ thuật văn chương 13,930 CAD
Công nghệ sinh học 16,680 CAD

Đối với bậc Đại học

Ngành học Mức học phí theo năm
Đại học/ Xã hội nhân văn, Địa lý học, Sư phạm, Nghệ thuật 14,150 CAD
Đại học/ Những ngành còn lại 15,770 CAD
Thạc sĩ 14,150 CAD
Tiến sĩ 12,720 CAD

- Chi phí sinh hoạt của một học sinh du học Canada tại Quebec nằm vào khoảng 1000-1300 CAD/tháng.

Quebec có lẽ là vùng đất khác biệt nhất đối với tất cả những bang còn lại của Canada, không chỉ được những đặc quyền riêng mà tại đây còn có những nét độc đáo thú vị riêng mà bạn chẳng thể nào tìm thấy được ở bất kì đâu. Thế nên việc lựa chọn du học Canada tại Quebec sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và đúng đắn cho tương lai của bạn.