Du học Canada bậc Trung học Phổ thông với chi phí hợp lý

Đầu tư vào việc du học tại Canada từ bậc phổ thông, được cho là một trong những hướng đầu tư vững chắc của các bậc phụ huynh dành cho con cái của mình. Bên cạnh những lợi ích có được từ chương trình này, nhiều gia đình đang có mong muốn đưa con em mình đến Canada học tập, vẫn còn lo lắng về vấn đề chi phí có thể sẽ khá đắt đỏ. Tuy nhiên, so với các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ hay Úc, mức chi phí du học Canada vẫn được coi là hợp lý hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các trường tại Canada thường còn có rất nhiều suất học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Đây được xem như là điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam có thể dễ dàng du học Canada bậc Phổ thông với chi phí thấp.

Tại sao nên du học Canada bậc Trung học?

 • Chất lượng giáo dục và đào tạo tại Canada được công nhận trên toàn thế giới.
 • Chương trình học chú trọng phát triển toàn diện cả kiến thức lẫn kỹ năng.
 • Chi phí học tập phải chăng so với các quốc gia khác.
 • Có nhiều chương trình học bổng du học Canada, hỗ trợ chi phí cho du học sinh.
 • Môi trường học tập quốc tế, tạo điều kiện điều cho du học sinh có thể giao lưu kết bạn, trao đổi kiến thức.
 • Canada là luôn nằm trong top các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. 
Có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho du học sinh quốc tế
Có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho du học sinh quốc tế

Chương trình du học bậc phổ thông tại Canada

Theo quy định của Chính phủ, chương trình giáo dục Phổ thông sẽ bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12; ngoại trừ thành phố Quebec, sẽ từ lớp 7 cho đến hết lớp 11.

Bằng tốt nghiệp Phổ thông của Canada được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh du học Canada bậc Phổ thông dễ dàng chuyển tiếp vào các trường Đại học khác trên thế giới.

Hệ thống trường Phổ thông Công lập

Các trường giáo dục bậc Phổ thông Công lập tại Canada chịu sự quản lý của Hội đồng giáo dục địa phương. Chính sách nhận học sinh du học Canada bậc Phổ thông, sẽ tùy thuộc vào quy định của tỉnh và mức học phí cũng sẽ khác nhau.

 • Một số trường tại Canada có chương trình chứng chỉ quốc tế International Baccalaureat (IB). IB sẽ tương đương với năm nhất Đại học và được công nhận ở khắp Bắc Mỹ. Du học sinh có điểm cao ở các môn học IB, sẽ được công nhận khi chuyển lên học tiếp chương trình Đại học.
 • Cung cấp chương trình homestay cho sinh viên quốc tế có thể ở và sinh hoạt với các gia đình người dân bản địa.
 • Học phí và chi phí nhà ở dao động khoảng 10.500 – 23.000 CAD.
Cung cấp chương trình homestay cho du học sinh có thể ở tại nhà của người bản địa
Cung cấp chương trình homestay cho du học sinh quốc tế

Hệ thống trường Tư thục

Hệ thống các trường Tư thục tại Canada đều chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục tỉnh. Phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và chất lượng chương trình giảng dạy thoe quy định của Bộ giáo dục.

 • Hệ thống trường gồm: trường thông thường, trường nam sinh, trường nữ sinh.
 • Một số trường tại Canada có chương trình nội trú, hỗ trợ cho học sinh du học Canada bậc Trung học Phổ thông có môi trường sinh hoạt, học tập toàn diện.
 • Chi phí 1 năm, bao gồm học phí và sinh hoạt phí của du học sinh sẽ dao động khoảng 35.000 – 65.000 CAD.

Canada luôn là miền đất hứa đối với những ai có đam mê học tập, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội cho mình. Du học Canada bậc Trung học Phổ thông là một lựa chọn hợp lý, đây được xem là bước khởi đầu trong sự phát triển trong tương lai.