Cách chuẩn bị hồ sơ du học Canada theo diện SDS

Chương trình du học Canada theo diện SDS (Study Directs Stream) mới thay thế cho chương trình CES (Canada Express Study) cũ. Đây là chương trình thủ tục nhanh dành cho du học sinh đến từ các nước: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines. Du học diện SDS đã chính thức áp dụng tại Việt Nam từ 15-03-2018, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh Việt được tiếp cận với nền giáo dục quốc tế.

Vậy cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada diện SDS như thế nào? Chương trình du học mới này sẽ mang đến những lợi ích gì cho học sinh Việt Nam? 

SDS là gì?

Chương trình CES trước đây vốn chỉ áp dụng cho bậc cao đẳng và giới hạn số lượng trường có thể đăng ký. Tuy nhiên để du học sinh tại Việt Nam và một số nước khác có thể dễ dàng trong việc tiếp cận nền giáo dục tại Canada, Chính phủ nước này đã có chính sách SDS mới, được áp dụng cho tất cả các trường đào tạo sau trung học.

Chương trình SDS cũng đơn giản hóa thủ tục xét duyệt visa và không cần chứng minh tài chính tương tự như CES. Thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ mất 45 ngày, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ du học Canada diện SDS hợp lệ và đầy đủ.

Với SDS, du học sinh không cần lo lắng về vấn đề chứng minh tài chính
Với SDS, du học sinh không cần lo lắng về vấn đề chứng minh tài chính

Điều kiện tham gia chương trình du học diện SDS

  • Sinh viên muốn xin visa du học Canada thông qua chương trình SDS phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường Cao đẳng, Đại học công lập tại đây.
  • Phải có khả năng đóng trước học phí 1 năm học.
  • Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
  • Phải mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo 10.000 CAD (để chi trả phí sinh hoạt trong năm đầu tiên).
  • Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ.
Chương trình SDS yêu cầu du học sinh phải có đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0
Chương trình SDS yêu cầu du học sinh phải có đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0

Chuẩn bị hồ sơ du học Canada diện SDS

Để có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục du học, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada theo diện SDS đầy đủ và hợp lý nhất. 

Bộ 1: Yêu cầu đối với diện SDS

  • Thư chấp nhận học từ trường tại Canada có mã DLI (Designated Learning Institute).
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0.
  • Giấy chứng nhận đã mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada có giá trị 10.000 CAD.
  • Đóng học phí trước 1 năm.
  • Giấy khám sức khỏe
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nhanh chóng nhận được visa du học
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nhanh chóng nhận được visa du học

Bộ 2: Hồ sơ cá nhân

  • Bảng điểm học tập
  • Sơ yếu lý lịch
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
  • Đơn xin visa du học Canada
  • Hộ Chiếu
  • Sổ hộ khẩu (photo công chứng đầy đủ các trang)
  • Kế hoạch học tập

Nhìn chung, cách chuẩn bị hồ sơ du học Canada diện SDS không quá phức tạp, giúp cho sinh viên có mong muốn du học không còn lo lắng về vấn đề chứng minh tài chính. Hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam có nhiều lựa chọn về các trường, mở ra cơ hội có thể học tập tại những Đại học hàng đầu của Canada với thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, điều kiện về điểm IELTS được nâng cao hơn sẽ là thách thức mới, đòi hỏi sự học tập nghiêm túc, đầu tư của các bạn. 

Tham khảo: https://tincanada24h.com/noi-dung-chuong-trinh-visa-du-hoc-canada-sds-khong-chung-minh-tai-chinh-thay-cho-ces/

https://vnpc.vn/visa-du-hoc-canada/visa-sds-chuong-trinh-nang-cap-cua-visa-ces.html