Giấc mơ du học nước ngoài luôn là một trong những giấc mơ đẹp và cũng là khát khao của bao bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Du học Canada, Mỹ, Anh hay những nước phương Tây đi đầu trong nền giáo dục luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có mong muốn cho con em mình sang học tập. Quebec – Canada là một vùng đất tuyệt vời, là một bang lí tưởng cho sinh viên quốc tế học tập. Hãy cùng tìm hiểu về du học Canada tại Quebec để biết được cuộc sống, chí phí ra sao để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi đến đây nhé.

Bên cạnh Mỹ, xứ sở lá phong đỏ Canada cũng là một trong những đất nước có nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới. Du học Canada cũng là một trong những lựa chọn của khá nhiều các bạn trẻ Việt Nam, tuy nhiên ngoài công việc chính là học tập ra thì đất nước này còn rất nhiều những điểm thú vị khác mà bạn đừng nên bỏ lỡ. Hãy cùng xem những trải nghiệm khi du học Canada mà bạn không thể bỏ qua trong khoảng thời gian du học và sinh sống tại đây.

Có được mang theo người thân khi du học Canada hay không? hiện đang là vấn đề luôn được du học sinh quan tâm. Bởi khi đến một đất nước khác học tập và sinh sống, ít nhiều sẽ có những khó khăn mà một mình không thể xoay chuyển được. Vì vậy, để mang người người thân đi theo cần điều kiện và hồ sơ như thế nào?

Canada là địa điểm đến du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới với nền giáo dục chất lượng xuất sắc và bằng cấp có giá trị quốc tế. Với mức sống cao nhưng mức phí du học tại đây được đánh giá là thấp hơn hẳn các nước phát triển như Mỹ hay Anh. Vậy chi phí du học Canada theo từng bậc học là bao nhiêu?

Đầu tư vào việc du học tại Canada từ bậc phổ thông, được cho là một trong những hướng đầu tư vững chắc của các bậc phụ huynh dành cho con cái của mình. Bên cạnh những lợi ích có được từ chương trình này, nhiều gia đình đang có mong muốn đưa con em mình đến Canada học tập, vẫn còn lo lắng về vấn đề chi phí có thể sẽ khá đắt đỏ. Tuy nhiên, so với các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ hay Úc, mức chi phí du học Canada vẫn được coi là hợp lý hơn rất nhiều.

Ngoài chính sách định cư liên bang, thì mỗi tỉnh bang tại Canada còn có chính sách định cư riêng để thu hút nhân tài trên thế giới. Vì vậy, du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều sự lựa chọn định cư tại các bang sau khi du học Canada. Trong đó, 4 bang có chính sách định cư cho  sinh viên du học Canada theo diện SDS được áp dụng tại các bang: Vancouver, Bang Quebec, Toronto (Bang Ontario) và Bang Manitoba.

Trước khi đến Canada du học, ngoài việc tìm thông tin về trường, nơi ở,… bạn cũng nên tìm hiểu một chút về luật lệ nơi đây. Bởi mỗi quốc gia đều có những luật lệ khác nhau, nắm rõ thông tin cần thiết sẽ giúp chúng ta sớm hòa nhập và thích nghi nhanh chóng với môi trường sống của mình.

Chương trình du học Canada theo diện SDS (Study Directs Stream) mới thay thế cho chương trình CES (Canada Express Study) cũ. Đây là chương trình thủ tục nhanh dành cho du học sinh đến từ các nước: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines. Du học diện SDS đã chính thức áp dụng tại Việt Nam từ 15-03-2018, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh Việt được tiếp cận với nền giáo dục quốc tế.

Trên bản đồ du học thế giới hiện nay, Canada đang là một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc cung cấp các chương trình đào tạo, dành cho du học sinh quốc tế. Theo ước tính, có hàng ngàn học sinh, sinh viên đăng ký mỗi năm, trong đó bậc trung học hiện chiếm tỷ lệ khá cao. Vậy lý do gì làm cho chương trình du học bậc trung học tại Canada lại thu hút như vậy?