Những câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng Anh theo diện vợ chồng?

Với các cặp đôi, gặp được nhau, yêu nhau và đi đến kết hôn là cả một quá trình. Do vậy, họ sẽ rất trân quý thời gian ở bên nhau. Nhưng với những cặp vợ chồng cách xa nửa vòng trái đất, để được đoàn tụ với nhau, bắt buộc họ phải trải qua một quá trình làm hồ sơ, bảo lãnh với Lãnh Sự.  Trong đó, vòng được xem là gây khó khăn nhất đó là phỏng vấn để được cấp visa. Nhiều người sẽ băn khoăn, không biết làm thế nào để trải qua cuộc phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng Anh.

Hầu hết các câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng Anh theo diện vợ chồng, đều xoay quanh cuộc sống của hai người. Vì thế, không cần quá lo lắng mà hãy trả lời đúng sự thật.

Phần câu hỏi chung 

Một số câu hỏi thường gặp

STT

Câu hỏi tiếng anh

Tiếng việt

1

Name and Date of Birth of Spouse

Tên và ngày sanh của người hôn phối

2

How much income does your husband have a year?

Chồng bạn làm bao nhiêu một năm? 

3

Your husband does a few days a week

Làm mấy ngày một tuần?

4

What is your husband's best friend?

 

Bạn thân của chồng bạn là ai?

5

Why do they get together?

Vì sao họ quen nhau

6

What is your husband's favorite food in Vietnam?)

Chồng bạn thích ăn món gì tại Vn

7

Where did you meet the first time?

Hai người gặp nhau lần đầu tiên ở đâu?

Câu hỏi thường gặp chủ yếu xoay quanh chủ đề tìm hiểu về vợ/chồng
Câu hỏi thường gặp chủ yếu xoay quanh thông tin cá nhân của hai vợ/chông

Những câu hỏi chung có liên quan

When and where did you meet your spouse? 

(Hai người gặp nhau ở đâu lúc nào?)

Do you meet face-to-face? or via social networking? or through matchmaking? 

(Bạn gặp nhau trực tiếp? hay qua mạng xã hội? hay qua mai mối)

What evidence do you have? 

(Bạn có thêm bằng chứng gì cứ đưa hết đây?)

Nếu bạn và vợ (hoặc chồng) quen nhau qua mạng xã hội, họ sẽ hỏi bạn: 

How do you know this site? 

(Làm sao bạn biết trang web này)

Take the entire letter from each other until now 

(Đưa toàn bộ thư từ từ quen nhau đến giờ)

Lãnh sự quán rất quan tâm đến cơ duyên hai bạn gặp nhau
Lãnh Sự sẽ quan tâm đến lý do các bạn gặp nhau, nên hãy chú ý

Phần câu hỏi liên quan đến đám cưới

Sau khi đã hỏi những câu hỏi chung, một số cặp vợ chồng sẽ được hỏi chi tiết hơn về đám cưới và những thông tin xung quanh vấn đề này.

STT

Câu hỏi tiếng anh

Tiếng việt

1

Name and Date of Birth of Spouse

Tên và ngày sanh của người hôn phối

2

How much income does your husband have a year?

Chồng bạn làm bao nhiêu một năm? 

3

Your husband does a few days a week

Làm mấy ngày một tuần?

4

What is your husband's best friend?

 

Bạn thân của chồng bạn là ai?

5

Why do they get together?

Vì sao họ quen nhau

6

What is your husband's favorite food in Vietnam?)

Chồng bạn thích ăn món gì tại Vn

7

Where did you meet the first time?

Hai người gặp nhau lần đầu tiên ở đâu?

Câu hỏi dành cho trường hợp đã từng lập gia đình

1

Where is your current spouse

Vợ/ chồng/ con cũ đang ở đâu

2

What's your name?

Con với vợ/chồng cũ tên gì

3

how old is your baby

Con với vợ/chồng cua tên gì

4

Divorced several times

Vợ/chồng của bạn ly dị mấy lần

Câu hỏi về quốc tịch

1

Your wife/Your husband has no frills

Vợ/chồng bạn có vượt biên không?

2

to the United States when

Đến nước Mỹ khi nào

3

have American citizenship

Có quốc tịch mỹ thế nào?

4

Your wife your husband in any city of Vietnam

Vợ/chồng bạn ở  TP nào của Việt Nam

5

Your wifyour husband in any American city

Vợ/chồng bạn ở  TP nào của Mỹ

Nếu hai người có con chung thì sẽ hỏi nhiều về con cái. Trong quá trình phỏng vấn, bạn cứ thành thật và tự nhiên, biết cái gì nói cái đó. Mỗi người sẽ có cách hỏi khác nhau nhưng bạn cứ bình tĩnh và trả lời rõ ràng, Lãnh Sự sẽ tạo không khí thoải mái nên cứ yên tâm. Nếu đã vượt qua được vòng phỏng vấn định cư Mỹ, vợ/chồng sẽ được cấp visa để đoàn tụ với bạn đời của mình. Bạn có thể tham khảo thêm thời gian bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ/ chồng, vì tùy theo từng trường hợp cụ thể thời gian đoàn tụ sẽ  khác nhau. 

Phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng Anh tuy khó khăn với một số người, nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt giấy tờ và thông tin, cùng với sự tự tin, chắc chắn Lãnh Sự sẽ cấp visa cho bạn. Nếu còn hạn chế về ngoại ngữ, bạn hãy tham gia các khóa học cấp tốc để trang bị thêm kỹ năng giao tiếp cho mình. Chúc bạn sẽ sớm được đoàn tụ với người yêu thương lại nước Mỹ nhé.