Diện F2a Là Gì? Diện F2a Bảo Lãnh Mất Bao Lâu?

Nếu hỏi một người bất kỳ về một nơi mà bạn muốn đến sinh sống nhất ngoài Việt Nam là gì? Câu trả lời mà ta nhận được nhiều nhất có lẽ là Mỹ, thật vậy đây là đất nước mà rất nhiều người mơ ước được đặt chân đến để học tập và sinh sống. Để hiện thực hóa điều đó, bạn cần phải hội tụ đủ các điều kiện về tài chính, lý lịch và có người bảo lãnh. Trong đó, bảo lãnh diện F2a được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về diện bảo lãnh này nhé.

Sẽ có một số câu hỏi được đặt ra khi nhắc đến diện bảo lãnh đó là thủ tục bảo lãnh diện F2a có khó không? Thời gian bảo lãnh bao lâu? Để giải đáp câu hỏi, hãy đi vào tìm hiểu chi tiết nhé.

Diện F2a là gì?

Bảo lãnh diện F2a là chính sách dành cho những đối tượng là vợ hoặc chồng kết hôn hợp pháp với thường trú nhân tại Mỹ và họ có con riêng trong độ tuổi dưới 21.

Để đủ điều kiện bảo lãnh diện f2a, đương đơn cần phải đáp ứng được những điều sau:

  • Hai vợ chồng phải kết hôn trước khi con riêng đủ 18 tuổi.
  • Đến thời gian cấp visa, độ tuổi của con riêng phải dưới 21 tuổi.
  • Trong hồ sơ bảo lãnh phải có giấy chấp thuận cho con riêng được xuất cảnh sang Mỹ của vợ/ chồng cũ.
  • Trường hợp là con ruột của hai người thì không cần phải thông qua những điều kiện trên.
  • Khi nộp hồ sơ bảo lãnh diện F2a, đương đơn phải chú ý không được quên đơn xin I – 130, mỗi người sẽ có một đơn riêng. Thông tin trên đó phải thể hiện đầy đủ, rõ ràng.
Bảo lãnh diện f2a dành những cặp vợ chồng kết hôn hợp pháp và có con riêng
Bảo lãnh diện f2a dành những cặp vợ chồng kết hôn hợp pháp và có con riêng

Các loại giấy tờ cần cho hồ sơ bảo lãnh

  • Đơn I-130.
  • Bản sao thẻ xanh của người bảo lãnh có cả hai mặt.
  • Giấy chứng nhận đã đổi tên (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: giấy đăng kí kết hôn, giấy ly hôn được tòa xác nhận nếu đã có hôn nhân trước đó, giấy chứng tử nếu như vợ hoặc chồng trước đã mất.
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy khai sanh của người con nếu có con đi cùng.
  • Ảnh chụp hộ chiếu phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng, người bảo lãnh và người được bảo lãnh mỗi người 1 ảnh.
Thời gian bảo lãnh f2a thường là 12 đến 18 tháng
Thời gian bảo lãnh f2a thường là 12 đến 18 tháng

Diện f2a bảo lãnh mất bao lâu?

Mỗi năm, chính phủ Mỹ sẽ có những quy định về số lượng visa định cư tại Mỹ, trừ diện vợ chồng, với trường hợp người bảo lãnh đã nhập quốc tịch sẽ được ưu tiên xét duyệt hồ sơ. Vì thế sẽ có sự chênh lệch về thời gian xử lý hồ sơ.

Trung bình thời gian để bảo lãnh diện F2a sẽ từ 12 đến 18 tháng. Tuy nhiên, một số trường hợp phải bổ sung hồ sơ, giấy tờ hoặc cần giải quyết một số khúc mắc từ phía Lãnh Sự, thì thời gian có thể kéo dài thêm.

Những thông tin trên đây, đã giúp cho các cặp vợ chồng hiểu thêm về bảo lãnh diện f2a, những quy định cơ bản phải tuân theo. Từ đó, rút ra kinh nghiệm để áp dụng cho chính bản thân mình. Chúc mọi người có thể đoàn tụ cùng gia đình mình ở Mỹ, đất nước của những giấc mơ.