Bảo Lãnh Sang Mỹ Diện Vợ Chồng Mất Bao Lâu?

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn có một gia đình êm ấm, hạnh phúc và được sinh sống ở tại nơi mình luôn mơ ước. Thế nhưng để đạt được điều đó, ta phải đi qua cả một quá trình dài từ gặp nhau, yêu nhau, kết hôn và cùng trải qua những thăng trầm của cuộc sống. Đặc biệt hơn, với những cặp vợ chồng có 1 trong hai người ở Mỹ, họ phải thông qua một quá trình nữa để được đoàn tụ đó là bảo lãnh. Lúc này, điều mà các cặp đôi quan tâm đó là bảo lãnh sang Mỹ diện vợ chồng sẽ mất bao lâu

Hãy cùng tìm hiểu về các diện bảo lãnh vợ chồng và thời gian xử lý để các cặp đôi được đoàn tụ bên nhau nhé.

Các diện bảo lãnh vợ chồng sang mỹ

Bảo lãnh diện IR1/CR1

Đương đơn là vợ/ chồng kết hôn hợp pháp với công dân Mỹ. Để có thể mở hồ sơ bảo lãnh diện IR1/CR1, đương đơn phải có giấy đăng ký kết hôn.

Có nhiều diện bảo lãnh vợ chồng đi mỹ
Có nhiều diện bảo lãnh vợ chồng đi mỹ

Bảo lãnh diện K1

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh hôn phu, hôn thê theo diện K1, khi cả hai có tình trạng hợp pháp để kết hôn tại Mỹ. Hai người phải đảm bảo làm lễ kết hôn trong vòng 90 ngày, kể từ khi đương đơn nhập cảnh vào Mỹ. Sau đó, đương đơn có thể chuyển tình trạng lưu trú lâu dài tại Mỹ.

Bảo lãnh diện K3

Đây là diện bảo lãnh tạm thời trong thời gian chờ xử lý hồ sơ bảo lãnh diện IR1/CR1. Đương đơn có thể đoàn tụ với bạn đời của mình trong thời hạn 2 năm. Nếu như có con, đương đơn phải làm thêm visa diện K4

Bảo lãnh diện F2a

Đây là diện bảo lãnh cho vợ/ chồng và con riêng dưới 21 tuổi của thường trú nhân tại Mỹ.

Thời gian bảo lãnh sang Mỹ

Tùy vào quá trình xử lý hồ sơ và diện bảo lãnh của đương đơn, mà thời gian sẽ có sự chênh lệch.

Thời gian có kết quả bảo lãnh sẽ bị chênh lệch so với dự kiến
Thời gian có kết quả bảo lãnh sẽ bị chênh lệch so với dự kiến
  • Bảo lãnh diện IR1/CR1 có thời gian có kết quả từ 10 đến 12 tháng.
  • Bảo lãnh diện K1 có kết quả từ 7 – 10 tháng.
  • Bảo lãnh diện K3 có kết quả khoảng từ 4 – 6 tháng.
  • Bảo lãnh diện F2a có thời gian trả kết quả từ 12 – 18 tháng.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, đôi khi sẽ xảy ra các trường hợp bổ sung giấy tờ hoặc thông tin, vì thế mà thời gian có kết quả sẽ kéo dài hơn so với dự kiến.

Qua những chia sẻ trên đây, các cặp vợ chồng phần nào hiểu thêm về các diện bảo lãnh đi Mỹ. Như vậy, họ sẽ có cơ sở để lựa chọn và mở hồ sơ phù hợp, nhằm sớm được đoàn tụ với nhau ở đất nước của những giấc mơ.