Hiện nay, nhu cầu bảo lãnh định cư Mỹ ngày càng tăng lên, do cộng đồng người Việt tại các tiểu bang ngày một đông hơn. Vì thế, họ luôn có mong muốn sẽ bảo lãnh gia đình, người thân của mình sang để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong các diện bảo lãnh, F4 bảo lãnh anh, chị, em được nhiều người quan tâm nhất. Trong đó, yếu tố về thủ tục và hồ sơ bảo lãnh diện F4 luôn được đặt lên hàng đầu. 

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn có một gia đình êm ấm, hạnh phúc và được sinh sống ở tại nơi mình luôn mơ ước. Thế nhưng để đạt được điều đó, ta phải đi qua cả một quá trình dài từ gặp nhau, yêu nhau, kết hôn và cùng trải qua những thăng trầm của cuộc sống. Đặc biệt hơn, với những cặp vợ chồng có 1 trong hai người ở Mỹ, họ phải thông qua một quá trình nữa để được đoàn tụ đó là bảo lãnh. Lúc này, điều mà các cặp đôi quan tâm đó là bảo lãnh sang Mỹ diện vợ chồng sẽ mất bao lâu

Thẻ xanh là tấm thẻ quyền lực mà bất cứ thường trú nhân nào định cư tại Mỹ đều mong muốn có được. Nó mang đến cho bạn những đặc quyền, đặc lợi như một công dân Mỹ. Đặc biệt hơn, nếu có thẻ xanh 10 năm, bạn có thể thi nhập tịch để chính thức trở thành công dân Mỹ. Thế nhưng có một điểm mà rất nhiều Kiều bào còn đang băn khoăn, đó là có thẻ xanh 10 năm về Việt Nam được bao lâu? Hãy cùng tìm câu trả lời để gạt bỏ những băn khoăn đó nhé.

Nếu hỏi một người bất kỳ về một nơi mà bạn muốn đến sinh sống nhất ngoài Việt Nam là gì? Câu trả lời mà ta nhận được nhiều nhất có lẽ là Mỹ, thật vậy đây là đất nước mà rất nhiều người mơ ước được đặt chân đến để học tập và sinh sống. Để hiện thực hóa điều đó, bạn cần phải hội tụ đủ các điều kiện về tài chính, lý lịch và có người bảo lãnh. Trong đó, bảo lãnh diện F2a được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về diện bảo lãnh này nhé.

Các cặp đôi khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh diện K1 thường có những thắc mắc, băn khoăn về quá trình phỏng vấn và kết quả. Trong số đó, điều mà nhận được sự quan tâm nhiều nhất, đó là Viên chức Lãnh Sự sẽ hỏi như thế nào và cách để trả lời câu hỏi đó ra sao. Vì thế, hãy cùng điểm qua những mẫu câu hỏi phỏng vấn diện K1 thường gặp nhất, để có kế hoạch ứng phó với nó khi bước vào buổi phỏng vấn chính thức nhé.

Bạn có biết ấn tượng đầu tiên khi gặp mặt Lãnh Sự, sẽ chiếm 30% cơ hội có được visa đi Mỹ. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị phong thái thật tốt, tự tin và hãy chú ý sắp xếp hồ sơ khi phỏng vấn visa đi Mỹ. Bởi bộ hồ sơ sẽ cho Lãnh Sự biết mức độ nghiêm túc của bạn và nó sẽ thể hiện toàn bộ con người bạn. Vì thế, một bộ hồ sơ được đầu tư kỹ lưỡng là điều đáng tốt đúng không nào.

Thường trú nhân khi có thẻ xanh ở Mỹ được phép về Việt Nam bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đã, đang và sẽ định cư ở Mỹ đều muốn biết. Vì thế, để có câu trả lời chính xác và để hiểu thêm một số điều luật quy đinh về việc di trú Mỹ, ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Kết hôn là một trong những cách giúp bạn cùng hôn phu đoàn tụ và định cư tại Mỹ thành công, nhưng nhiều người đã lợi dụng vấn đề này, kết hôn với những đối tượng khác để phục vụ mục đích của mình. Câu hỏi được đặt ra ở đây, có nên kết hôn giả đi Mỹ không? Khi có nhiều người đã rơi vào những rủi ro đáng tiếc.