Nếu bạn đang có tình yêu với công dân Mỹ, điều duy nhất để hai bạn đoàn tụ bên nhau đó chính là làm thủ tục xin cư trú tại Mỹ với diện visa K1. Vậy để được cấp visa diện này phải làm những gì và điều kiện có khó không? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

Chính sách định cư Mỹ trong năm 2018 có nhiều thay đổi, điều này có nhiều ảnh hưởng đến tất cả những ai muốn định cư và sinh sống tại Mỹ, một trong những diện có nhiều sự thay đổi được nhiều người quan tâm có là bảo lãnh đi Mỹ diện F4. Nhiều người sẽ thắc mắc về các điều kiện bảo lãnh và thời gian có thẻ xanh sau khi đã sang Mỹ sinh sống. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thay đổi đó là gì nhé.

Với các cặp đôi, gặp được nhau, yêu nhau và đi đến kết hôn là cả một quá trình. Do vậy, họ sẽ rất trân quý thời gian ở bên nhau. Nhưng với những cặp vợ chồng cách xa nửa vòng trái đất, để được đoàn tụ với nhau, bắt buộc họ phải trải qua một quá trình làm hồ sơ, bảo lãnh với Lãnh Sự.  Trong đó, vòng được xem là gây khó khăn nhất đó là phỏng vấn để được cấp visa. Nhiều người sẽ băn khoăn, không biết làm thế nào để trải qua cuộc phỏng vấn định cư Mỹ bằng tiếng Anh.

Câu hỏi “Có thẻ xanh Mỹ về Việt Nam thường xuyên được không?” được rất nhiều người Việt đưa ra khi xa quê hương lâu ngày. Bởi khi được cấp thẻ, bạn sẽ phải chịu những ràng buộc nhất định với đất nước Hoa Kỳ, nếu phạm phải sẽ gặp nhiều rắc rối và mất đi quyền lợi mà tấm thẻ mang lại.

Có được thẻ xanh định cư tại Mỹ là ước mơ của rất nhiều người, nó mang lại quyền lợi như một công dân Mỹ chính thức cho người sở hữu, điều này hỗ trợ rất nhiều quá trình sinh sống và định cư tại quốc gia này. Tuy nhiên, thẻ xanh cũng có thời gian, chính vì vậy những người có thẻ xanh 2 năm phải gia hạn hoặc chuyển đổi sang thời hạn 10 năm khi đủ điều kiện. Điều này rất quan trọng và không được lơ là.

Hiện nay, nhu cầu bảo lãnh định cư Mỹ ngày càng tăng lên, do cộng đồng người Việt tại các tiểu bang ngày một đông hơn. Vì thế, họ luôn có mong muốn sẽ bảo lãnh gia đình, người thân của mình sang để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong các diện bảo lãnh, F4 bảo lãnh anh, chị, em được nhiều người quan tâm nhất. Trong đó, yếu tố về thủ tục và hồ sơ bảo lãnh diện F4 luôn được đặt lên hàng đầu. 

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn có một gia đình êm ấm, hạnh phúc và được sinh sống ở tại nơi mình luôn mơ ước. Thế nhưng để đạt được điều đó, ta phải đi qua cả một quá trình dài từ gặp nhau, yêu nhau, kết hôn và cùng trải qua những thăng trầm của cuộc sống. Đặc biệt hơn, với những cặp vợ chồng có 1 trong hai người ở Mỹ, họ phải thông qua một quá trình nữa để được đoàn tụ đó là bảo lãnh. Lúc này, điều mà các cặp đôi quan tâm đó là bảo lãnh sang Mỹ diện vợ chồng sẽ mất bao lâu

Thẻ xanh là tấm thẻ quyền lực mà bất cứ thường trú nhân nào định cư tại Mỹ đều mong muốn có được. Nó mang đến cho bạn những đặc quyền, đặc lợi như một công dân Mỹ. Đặc biệt hơn, nếu có thẻ xanh 10 năm, bạn có thể thi nhập tịch để chính thức trở thành công dân Mỹ. Thế nhưng có một điểm mà rất nhiều Kiều bào còn đang băn khoăn, đó là có thẻ xanh 10 năm về Việt Nam được bao lâu? Hãy cùng tìm câu trả lời để gạt bỏ những băn khoăn đó nhé.

Nếu hỏi một người bất kỳ về một nơi mà bạn muốn đến sinh sống nhất ngoài Việt Nam là gì? Câu trả lời mà ta nhận được nhiều nhất có lẽ là Mỹ, thật vậy đây là đất nước mà rất nhiều người mơ ước được đặt chân đến để học tập và sinh sống. Để hiện thực hóa điều đó, bạn cần phải hội tụ đủ các điều kiện về tài chính, lý lịch và có người bảo lãnh. Trong đó, bảo lãnh diện F2a được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về diện bảo lãnh này nhé.

Các bài khác...