Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản Năm 2017 – 2018 – Học Bổng Mitsubishi

Theo văn bản hợp tác đã ký kết giữa công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd (MHI) Nhật Bản và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản 2017 – 2018 như sau:

Thông tin về chương trình học bổng

 • Số lượng: Có 05 suất học bổng toàn phần dành cho công dân Việt Nam đi du học Nhật Bản được với trình độ Đại học. Đào tạo những ngành liên quan tới công nghiệp máy móc.
 • Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Nhật.

Thời gian đào tạo là 06 năm trong đó:

 • Học tiếng Nhật tại Việt Nam là 06 tháng
 • Học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 12-18 tháng
 • Học Đại học tại Nhật Bản: 04 năm 
Học bổng Mitsubishi Nhật Bản
Lễ trao học bổng Mitsubishi Nhật Bản

Thời gian dự kiến cho các ứng viên bắt đầu học tiếng Nhật tại Việt Nam từ tháng 5/2017;  học tiếng Nhật tại Nhật Bản vào tháng 11/2017; tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào EJU bằng tiếng Nhật vào tháng 6/2018 hoặc tháng 11/2018. Và có thể bắt đầu khóa học đại học chuyên ngành tại Nhật Bản từ tháng 10/2018 hoặc tháng 4 năm 2019.

Các ứng viên nếu được trúng tuyển sẽ được MHI tài trợ các chi phí học tập như sau:

Giai đoạn học tiếng Nhật tại Việt Nam: Chu cấp chi phí cho mỗi sinh viên khoảng 40.000 yên/tháng và toàn bộ chi phí học tiếng Nhật.

Giai đoạn học tiếng Nhật tại Nhật Bản: Chu cấp khoảng 130.000 yên/tháng, cộng với tất cả chi phí học ở trường Nhật ngữ như: Lệ phí thi EJU, bảo hiểm y tế, vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật. 

Giai đoạn học đại học tại Nhật Bản: Cung cấp phí sinh hoạt là 130.000 yên/tháng, tất cả tiền học phí, phí nhập học, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi sau khi tốt nghiệp khóa học.

Điều kiện dự tuyển

 • Là sinh viên Đại học năm nhất tại các trường Đại học Việt Nam (hệ chính quy) thuộc các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên. Ba năm học THPT và năm nhất của đại học phải đạt từ 7.0 trở lên.
 • Có hạnh kiểm, đạo đức tốt không bị kỷ luật bởi các cơ quan pháp lý.
 • Tuổi không quá 20 tính đến thời gian nộp hồ sơ
 • Có sức khỏe tốt (Trường hợp nếu bị bệnh và không đủ điều kiện sức khỏe và phải về nước thì học sinh sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ chi phí cho MHI).
 • Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm.
 • Phải cam kết hoàn thành xong chương trình đào tạo, sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại Việt Nam, thực hiện thông báo về thông tin liên lạc cũng như cập nhật tình hình việc làm cho MHI, Bộ Giáo dục và đào tạo trước khi nhận việc dài hạn.

Cách thực nộp hồ sơ và đăng ký dự tuyển

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://tuyensinh.vied.vn

Scan tất cả các giấy tờ của hồ sơ bằng định dạng file PDF. Dung lượng mỗi file không vượt quá 1MB

Cách 2: Nộp hồ sơ giấy

Các ứng viên có thể đến nộp bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tiếp hoặc chuyển qua bưu điện tại Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên túi đựng hồ sơ ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo quy định.

Hồ sơ phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định và phải được nộp trong thời hạn của thông báo tuyển sinh. Hồ sơ nộp muộn sẽ không còn giá trị. Lưu ý: Cục Đào tạo sẽ không hoàn trả lại hồ sơ và lệ phí xét tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng tham khảo tại:  www.moet.gov.vn, www.vied.vn