Tham Khảo 3 Học Bổng Toàn Phần Du Học Nhật Bản

Bạn đang ấp ủ ước mơ du học Nhật Bản nhưng không có khả năng chi trả chi phí học tập và chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ tại đây. Nếu vậy thì bạn cũng đừng quá lo lắng, ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 loại học bổng toàn phần du học Nhật Bản có thể giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Học bổng toàn phần du học Nhật Bản-Monbukagakusho

Học bổng Monbukagakusho là hình thức học bổng do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) cung cấp hằng năm cho bậc đại học và cao học. Giá trị của học bổng từ 117.000 yên đến 148.000 yên, tùy vào chương trình học mà bạn lựa chọn. 

Học bổng toàn phần du học Nhật Bản

Học bổng toàn phần du học Nhật Bản

Trước khi nộp đơn, bạn cần tìm hiểu thông tin về yêu cầu của trường hoặc chương trình học mà bạn lựa chọn. Và bạn phải được một trong ba đơn vị sau giới thiệu: trường nhận bạn vào học, đại sứ quán Nhật tại Việt Nam, đơn vị nội bộ của trường đại học (đối với những bạn đang học tại Nhật).

Để biết thêm thông tin về loại học bổng này bạn có thể tham khảo bài viết sau: “Săn học bổng du học chính phủ Nhật Bản

Học bổng toàn phần du học Nhật Bản của Đại học Nagoya

Đây là học bổng khá hấp dẫn, với trị giá tương đương học phí cả 4 năm đại học và sinh hoạt phí 500.000 yên/1 năm. Tuy nhiên, để nhận được học bổng từ ngôi trường danh tiếng thứ năm Nhật Bản này, các ứng viên cần đạt được các tiêu chí mà trường đề ra, bao gồm: khả năng học thuật, các hoạt động ngoại khóa và nhu cầu tài chính của người xin học bổng.

Bạn nên ghé thăm website của trường tại đây để biết thêm thông tin hướng dẫn nhé. 

Học bổng UNU dành cho các nước đang phát triển

Học bổng toàn phần du học Nhật Bản này do Quỹ Nhật Bản tài trợ. Những ứng viên cho chương trình học bổng này là các sinh viên theo học Thạc sĩ Khoa học Bền vững ở trường Đại học Liên hợp quốc (UNU), thuộc các nước đang phát triển trong danh sách OECD DAC, và chưa từng học chương trình thạc sĩ nào.

Học bổng toàn phần du học Nhật

Học bổng UNU dành cho các nước đang phát triển

Những sinh viên quan tâm tới hình thức học bổng này có thể đăng ký học tại trường, mà không cần phải có đơn xin học bổng riêng.

Thông thường, thời hạn nộp hồ sơ xét học bổng là vào tháng ba hằng năm, chương trình học bắt đầu vào kỳ học mùa thu tháng 9. 

Đây là ba trong nhiều loại học bổng toàn phần du học Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo , tìm kiếm cơ hội du học cho mình. Chúc các bạn thành công!