Những Điều Kiện Cần Và Đủ Để Lấy Học Bổng Chính Phủ Nhật Bản

Nhật bản đang là điểm dừng chân lý tưởng cho rất nhiều sinh viên Việt Nam. Đa phần các bạn đều chọn cho mình con đường du học tự túc. Tuy nhiên nếu bạn là người có thành tích học tập xuất sắc thì hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội du học Nhật Bản cho mình thông qua học bổng chính phủ Nhật Bản.

Học bổng chính phủ Nhật Bản có thể nói là món quà giá trị mà Chính phủ Nhật Bản dành cho những thành viên xuất sắc có mong muốn du học Nhật Bản. Các hệ đào tạo như: Trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, sau đại học. Có khoảng hơn 30 suất được ban hành hàng năm, trong đó hệ đại học chiếm 20%.

Đây là học bổng toàn phần lo toàn bộ các chi phí sinh hoạt, học phí, vé máy bay khứ hồi dành cho các sinh viên. 

Điều kiện nhận học bổng toàn phần du học Nhật Bản
Điều kiện nhận học bổng toàn phần du học Nhật Bản

Quy trình tuyển sinh, thi và nhập học

Vào tháng 4 hàng năm Bộ GD-ĐT sẽ thông báo nhận hồ sơ trên website của Bộ Đào tạo với nước ngoài. Website tham khảo: www.vied.vn

Các sinh viên năm nhất có kết quả thi đại học cao và điểm trung bình của học kỳ năm 1 xuất sắc sẽ có thể tham gia chương trình học bổng này. 

Vào tháng 6 là vòng xét tuyển hồ sơ, xét điểm thi đại học, điểm trung bình, điểm tiếng Anh,… Chọn theo nguyên tắc các sinh viên có điểm cao nhất từ trên xuống. 

Tháng 7: làm bài thi kiểm tra tiếng Anh (hoặc tiếng Nhật).

Tháng 8: tổ chức vòng thi phỏng vấn.

Kết quả sơ bộ sau 3 vòng xét tuyển trên sẽ gởi về Bộ giáo dục Nhật Bản, kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 2 của năm tiếp theo.

Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả được cấp học bổng, sinh viên vẫn chưa tham gia kỳ thi đầu vào của các trường ĐH Nhật Bản. Đối với khóa học đại học, sinh viên sẽ được tập trung học tiếng Nhật và luyện tập bài thi vào đại học trong vòng hơn 1 năm tại Nhật Bản, và trong thời gian này bạn vẫn nhận học bổng.

Bài thi vào đại học bao gồm: môn tiếng Nhật, môn Toán (khối tự nhiên và khối xã hội), môn tự nhiên (Lý, Hóa), và các môn Xã hội. Như vậy, sau bài thi này nếu đạt được kết quả cao và có trường đại học chấp nhận thì bạn chính thức bước vào đại học.

Để biết thêm thông tin chi tiết  cũng như giải quyết những thắc mắc liên quan đến du học Nhật Bản. Các bạn vui lòng liên hệ đến du học Việt Uy Tín. Tại đây các bạn sẽ được tư vấn du học Nhật Bản một cách cụ thể và chi tiết nhất.