Hướng dẫn săn học bổng du học Nhật Bản 2019

Rất nhiều bạn trẻ đang nuôi trong mình giấc mơ du học Nhật Bản, và có ý định xin săn học bổng để hiện thực hóa ước mơ của mình nhưng bạn vẫn mãi loay hoay chưa biết bắt đầu. Vì chỉ cần 1 cú click và vài từ khóa cơ bản, mỗi học sinh đã có thể tìm được cho mình hàng nghìn bài viết có liên quan đến các bí quyết, các câu chuyện xung quanh vấn đề “săn” học bổng du học.

Bỏ qua những bài viết tô vẽ giấc mơ màu hồng, chúng ta sẽ đi sâu vào những bí quyết cốt lõi để tự trang bị một hồ sơ xin học bổng thành công, thông qua thông tin săn học bổng du học Nhật Bản 2019 được chia sẻ dưới đây nhé.

1. Tìm học bổng trước khi sang Nhật

Để được đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, và lãnh hội những kiến thức có giá trị mang tầm quốc tế. Các bạn trẻ có thể lựa chọn hình thức săn học bổng. Có 04 loại học bổng du học Nhật Bản 2019 phổ biển hiện nay, đó là:

1.1  Học bổng tự túc JASSO

Đây là học bổng khuyến học dành cho sinh viện Việt Nam du học tự túc tại Nhật Bản, đối tượng tham dự là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, có mong muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Các bạn tìm hiểu thông tin học bổng JASSO tại website: www.jasso.go.jp.


JASSO là loại học bổng dành cho các bạn theo diện tự túc

1.2 Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học)

Các đối tượng được cấp học bổng chính phủ Nhật Bản bao gồm: nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Đặc biệt, các sinh viên hoặc nghiên cứu sinh có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang học tiến cử.

Số tiền học bổng hàng tháng sin viên sẽ nhận được thấp nhất là: 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Nhật Bản, hoặc liên hệ  dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

 

Thông tin về học bổng chính phủ Nhật Bản
Đối tượng nhận bổng chính phủ Nhật Bản khá đa dạng

1.3 Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản

Hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản, giá trị học bổng bình quân khoảng 149.000 yên. Đặc biệt, ngoại bận những khoản tiền giá trị từ các doanh nhân Nhật Bản, các bạn sẽ thường xuyên được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ chính những người doanh nhân người Nhật. 

Ngoài các loại học bổng đã nêu trên đây, các bạn trẻ Việt Nam có thể qua Nhật Bản du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Thông thường, mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên.

2. Tìm học bổng sau khi đến Nhật Bản

2.1 Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học)

Sau khi đến Nhật Bản du học, các đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

2.2 Học bổng JASSO

So với các loại học bổng khác, JASSO mở rộng đối tượng hơn hẳn, bao gồm: sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ.

Hàng tháng, sinh viên được nhận học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Để nhận học bổng, các bạn liên hệ trực tiếp với trường để biết thêm thông tin nhé.

2.3 Học bổng đoàn thể tư nhân tại Nhật

Tại Nhật có khoảng có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng mỗi tháng lên đến 27.222 yên – 72.322 yên/tháng.

Để tìm hiểu các cách săn học bổng du học Nhật Bản 2019, các bạn có thể tìm trực tiếp trên website trường hoặc theo dõi các chia sẻ về học bổng du học Nhật Bản, để cập nhật liên tục cho mình những kiến thức hữu ích về du học xứ sở hoa anh đào bạn nhé!