Du Học Nhật Bản Bằng Các Loại Học Bổng

Nhật Bản là một đất nước thịnh vượng bên cạnh đó thì giá cả ở đây cũng khá đắt đỏ. Điều này đã làm chùn bước biết bao nhiêu du học sinh ước muốn du học Nhật Bản. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng vì các bạn vẫn có thể du học Nhật Bản bằng những loại học bổng sau đây.

Xin học bổng du học Nhật Bản hiện tại có 2 cách đó là xin học bổng trước khi sang Nhật và sau khi sang Nhật.

1. Săn học bổng trước khi sang Nhật

Tại Việt Nam bạn có thể xin các loại học bổng sau:

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ giáo dục & Khoa học)

Đối tượng có thể nhận được học bổng này là những sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, học sinh tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên của chương trình “những nhà lãnh đạo trẻ”. Những nghiên cứu sinh hay sinh viên này có thể do đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hay tại trường đại học mà sinh viên đó đang theo học. Học bổng hàng tháng mà các sinh viên được nhận từ 134.000 – 258.000 Yên. Để tìm hiểu rõ hơn về học bổng này các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường mình đang theo học nhé.

Học bổng chính phủ Nhật Bản
Học bổng chính phủ Nhật Bản

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh tự túc (của JASSO)

Học bổng này dành cho các đối tượng là những sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU với mong muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, khóa nghiệp vụ. Số tiền mà mỗi sinh viên có thể nhận hàng tháng là 50.000 Yên. Các bạn có thể tham khảo thông tin về học bổng này tại jasso.go.jp.

Học bổng từ các đoàn thể từ nhân Nhật Bản

Hiện nay có khoảng 11 đoàn thể  địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Giá trị cho học bổng này khoảng 149.000 Yên. Ngoài ra, bạn có thể du học Nhật Bản dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa một trường đại học khác tại Nhật với trường bạn đang học. Mức học bổng mà sinh viên được nhận mỗi tháng là 80.000 Yên. Thông tin về việc trao đổi sinh viên bạn có thể tham khảo ngay tại trường bạn đang học.

2. Săn học bổng du học sau khi sang Nhật

Đây là cách được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất gồm có 3 loại học bổng sau:

Học bổng chính phủ Nhật Bản

Đối tượng: là nghiên cứu sinh hoặc các sinh viên đại học. Giá trị học bổng này từ 134.000 – 172.000 Yên/tháng. Để tìm hiểu thêm thông tin về gói học bổng này bạn có thể tìm hiểu trực tiếp tại trường mà bạn đang theo học tại Nhật.

Học bổng chính phủ Nhật Bản

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh tự túc

Đối tượng bao gồm: Từ sinh viên cao đẳng, đại học cho đến thạc sĩ, tiến sĩ . Số tiền mà bạn sẽ nhận được là 50.000 Yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 Yên/tháng cho khóa sau đại học. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin.

Học bổng của các đoàn thể địa phương hoặc tư nhân

Hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị tại địa phương và 156 tổ chức tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế sau khi sang Nhật du học.  Zensho là một ví dụ về loại học bổng này.

Nếu bạn đang có ước mơ du học Nhật Bản nhưng điều kiện kinh tế tài chính không cho phép thì bạn hãy tham khảo các cách xin học bổng du học ở phía trên nhé. Lòng kiên trì và sự cố gắng không ngừng nghỉ sẽ đưa bạn đến với ước mở của mình.