Có Dễ Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản 2017

Có thể nói Nhật Bản là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, nên việc du học tại đây là niềm ao ước của biết bao nhiêu người. Và còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay săn được một suất học bổng để du học với chi phí cực thấp.

Hiện nay, có rất nhiều học bổng du học toàn phần cho các bạn lựa chọn. Và sau đây là 2 gói học bổng đang được đông đảo học sinh săn đón nhất hiện nay.

Học bổng báo chí

Đây là học bổng toàn phần do các tòa soạn báo cấp, trong đó có 2 cái tên nổi bật phải kể đến là Asahi và Yomiuri. Nếu nhận được học bổng này, các du học sinh sẽ được hỗ trợ 100% học phí, mặc dù phải đặt cọc trước một số tiền, và đóng một khoản phí cho trung tâm tư vấn du học.

Du học Nhật Bản ngành báo chí
Du học Nhật Bản ngành báo chí

Với loại học bổng này thì trong 2 năm học trường tiếng, và 2-3 năm học trường chuyên môn bạn sẽ phải đi làm vào các ngày trong tuần, từ 2h đến 6h30 sáng. Công việc của các bạn là xếp báo, soạn báo, phát báo, tuy nhiên các bạn sẽ được trả lương khá cao là 12 man/tháng (tương đương 24 triệu đồng). Nhưng để làm được công việc khá vất vả này thì bạn phải rèn luyện sức khỏe cho thật tốt khi ở Việt Nam nhé.

Học bổng ngành điều dưỡng

Thời gian gần đây có một cái tên khá nổi đó là học bổng Joho. Học bổng này do tập đoàn Joho cấp cho du học sinh Việt Nam. Với loại học bổng này bạn sẽ được chu cấp toàn bộ học phí bao gồm cả khi học trường tiếng mà không cần phải đặt cọc gì cả. Đổi lại khi sang Nhật, bạn sẽ đi làm cho nghiệp đoàn, công việc chính là chăm sóc người già. Có 2 ca làm việc cho bạn chọn lựa, ban ngày hoặc ban đêm. Bạn đi làm ở đây được trả lương khá cao, nếu đi làm đều đặn thì lương của năm đầu tiên cũng đủ để bạn chi trả cho 2 năm học phí. Sau khi học trường tiếng xong bạn có thể thi và học tiếp trường chuyên môn hoặc đi làm luôn đều được. Đối với nhiều gói học bổng điều dưỡng khác thì bạn sẽ bị ràng buộc ít nhất là phải 8 năm làm việc tại Nhật, nhưng đối với gói học bổng này thì chỉ có 2 năm mà thôi. Tuy nhiên bạn phải là người chăm chỉ, cẩn thận, chu đáo bởi công việc là chăm sóc cho người già.

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật
Du học ngành điều dưỡng tại Nhật

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin cần thiết về 2 loại học bổng du học Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ săn đón nhất hiện nay. Nhưng mỗi người mỗi cảnh, mỗi cá tính khác nhau, nên trước khi quyết định điều gì bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn một con đường phù hợp cho riêng mình.

Chúc bạn mau chóng săn được gói học bổng ưng ý nhất và chạm tới ước mơ của riêng mình.