Bạn có biết Nhật Bản là một quốc gia cực kỳ phát triển về khoa học công nghệ và giáo dục, vì thế không ít du học sinh đã chọn nơi đây để rèn luyện và nâng cao trình độ. Một điều nữa mà các bạn không thể bỏ qua, chính là Nhật Bản là một trong những quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất cho du học sinh Việt Nam. Trong số đó, học bổng toàn phần ASEAN được săn đón nhiều nhất.

Hiện nay, Nhật Bản là đất nước được đông đảo các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn để thực hiện ước mơ du học của mình. Các bạn lựa chọn đất nước Nhật mà không phải những nước khác là vì Nhật Bản có một nền khoa học kỷ thuật hiện đại, chất lượng giáo dục vượt trội hơn so với những nước khác.

Sau đây là 1 câu hỏi của một học sinh về điều kiện để lấy học bổng chính phủ Nhật Bản.

Hiện tại em vừa tròn 18 tuổi, mới thi đậu vào Khoa quan hệ quốc tế - Học viện báo chí. Mong muốn của em là xin học bổng bậc đại học ngành quan hệ quốc tế của chính phủ Nhật Bản. Hiện tại em đã có IELTS 6.5, với điểm thi Đại học là 24,5.

Có thể nói Nhật Bản là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, nên việc du học tại đây là niềm ao ước của biết bao nhiêu người. Và còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay săn được một suất học bổng để du học với chi phí cực thấp.

Nhật bản đang là điểm dừng chân lý tưởng cho rất nhiều sinh viên Việt Nam. Đa phần các bạn đều chọn cho mình con đường du học tự túc. Tuy nhiên nếu bạn là người có thành tích học tập xuất sắc thì hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội du học Nhật Bản cho mình thông qua học bổng chính phủ Nhật Bản.

Bạn đang ấp ủ ước mơ du học Nhật Bản nhưng không có khả năng chi trả chi phí học tập và chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ tại đây. Nếu vậy thì bạn cũng đừng quá lo lắng, ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 loại học bổng toàn phần du học Nhật Bản có thể giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Các bài khác...