Tổng hợp các loại học bổng du học Hàn Quốc năm 2019

Đối với mỗi sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tể nói chung, thì học bổng du học Hàn Quốc luôn là niềm ao ước, là mục tiêu, cơ hội tiếp cận với nền giáo dục uy tín, hiện đại hàng đầu thế giới. Đồng thời, khi xin được học bổng du học sẽ giúp du học sinh giảm được gánh nặng chi phí đáng kể, từng bước hoàn thành tốt quá trình học tập của mình tại nước ngoài.

Vậy du học Hàn có những loại học bổng nào? Điều kiện để nhận được các loại học bổng đó là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết tổng hợp các loại học bổng du học Hàn Quốc của chúng tôi sẽ rõ.

Có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào trong năm 2019
Có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào trong năm 2019

Như các nước khác, mỗi một chương trình học bổng ở Hàn Quốc đều có những yêu cầu khác nhau, mà ứng cử viên phải đáp ứng và thỏa mãn những điều kiện đó mới có cơ hội thành công. Ở Hàn Quốc, có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. 

Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc

Đối với chương trình học bổng du học Hàn Quốc từ Chính phủ hoặc của các tổ chức, thì cứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định. Hiện tại, học bổng du học Hàn Quốc nhắm tới đối tượng là những sinh viên tự túc, nhà nghiên cứu … đế tìm kiếm nhân tài cho đất nước.

Học bổng từ Chính phủ Hàn gồm 170 suất cử nhân, 700 suất cao học mỗi năm, tất cả dao động từ 30 – 100% chi phí học tập.

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK) 

Chương trình học bổng của Chính phủ Hàn Quốc GSK cấp học bổng khoảng 120 suất cho sinh viên du học Hàn Quốc năm 2019, đến từ các quốc gia đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi kéo dài một học kỳ hoặc một năm (hai học kỳ).

Loại học bổng này hỗ trợ thiết thực cho các khoản chi phí của du học sinh bao gồm 500.000 Won/tháng sinh hoạt, vé máy bay, 200.000 Won/tháng ở…

Nhiều loại học bổng dành cho du học sinh Hàn trong năm 2019
Nhiều loại học bổng dành cho du học sinh Hàn trong năm 2019

Học bổng cho du học sinh Hàn tự túc 

Đây là dạng học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn tự túc có kết quả học tập tốt, được trao tối đa trong vòng 10 tháng với khoảng 200 suất, trị giá mỗi suất 500.000 Won/tháng. 

Một số học bổng từ các trường đại học

Để thu hút nguồn tri thức trẻ, nhiều trường đại học Hàn Quốc đã thực hiện các chương trình học bổng năm 2019, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ chi phí cho các sinh viên.

Suất học bổng du học Hàn Quốc năm 2019

Thông tin suất học bổng

1. Học bổng Học viện KAIST

Trợ cấp 2 năm, mỗi tháng 500.000 Won

2. Học bổng Seoul National University

Hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt, 600.000 Won/ tháng với hệ cao đẳng, 700.000 Won/tháng với hệ Đại học

3. Học bổng Đại học Kyung Hee

Cấp học bổng toàn phần chi sinh viên xuất sắc

4. Học bổng Đại học Sogang

Miễn phí nhập học & học phí 4 năm, trợ cấp 200.000 Won/tháng.

5. Học bổng Đại học Hàn Quốc

20 sinh viên xuất sắc được Giảng viên đề cử

6. Học bổng Đại học Yonsei

 


Để đạt được những loại học bổng du học Hàn Quốc năm 2019, đòi hỏi mỗi sinh viên du học phải cố gắng rất nhiều, nếu biết cố gắng chắc chắn các bạn sẽ thành công. Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn có mong muốn, nguyện vong tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc đi đúng hướng.