Học bổng du học Hàn Quốc trường Đại học Kwangwoon

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ với tập đoàn nổi tiếng Samsung. Một trong những đóng góp để tạo nên tên tuổi cho thương hiệu của giáo dục ngành IT nói riêng và nền nền tảng công nghệ tại Hàn Quốc nói chung, không thể không nhắc đến trường Đại học Kwangwoon.

Vậy ngôi trường đại học này có gì đặc biệt? Chương trình học bổng trường đại học Kwangwoon được quy định như thế nào?

Tổng quan trường Kwangwoon - Hàn Quốc

Nằm tại quận Nowon, thủ đô Seoul, Đại học Kwangwoon được thành lập từ năm 1934 với tên gọi Chosun Radio Training Center. Trường có lịch sử lâu đời với thứ hạng cao trong giáo dục và nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ cao và tiên tiến. Đội ngũ giáo sư, giảng viên của trường luôn không ngừng thay đổi, điều chỉnh phương pháp dạy học phù hợp nhằm giáo dục và khuyến khích các tài năng trẻ hình thành tương lai với sự sáng tạo và khéo léo.

Tổng quan trường đại học Kwangwoon - Hàn Quốc
Tổng quan trường đại học Kwangwoon - Hàn Quốc

Bên cạnh việc giúp học sinh xây dựng và tăng cường kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực học tập của mình, mục tiêu đào tạo của trường là tập trung vào việc giáo dục ba giá trị lý tưởng giáo dục: sáng tạo, lòng từ bi và tâm hồn.

Đến nay, trường đại học Kwangwoon xếp hạng Top 10 trường Đại học của Hàn Quốc vào năm 2013 bởi Dong-A Ilbo, xếp hạng thứ 28 trong các trường đại học của quốc gia trong năm 2011 bởi JoongAng Ilbo. Đáng chú ý, Kwangwoon được xếp hạng thứ 14 trong các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2011 và năm trong top 4 trường đào tạo tiếng Hàn xuất sắc nhất Seoul.

Chi tiết học bổng trường Kwangwoon

Nhằm hỗ trợ kinh phí và khuyến khích phát triển năng lực học tập của các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại đại học Kwangwoon - du học Hàn Quốc, nhà trường đưa ra chương trình học bổng vô cùng ưu đãi, cũng những quy định điều kiện khá đơn giản. Đây là một trong những loại học bổng du học Hàn Quốc năm 2019, hiện được áp dụng rộng rãi tại xứ sở Kim Chi.

Kỳ đầu tiên (kỳ 1)

Đối tượng nhận học bổng

Mức giá trị học bổng

Điều kiện nhận học bổng

Sinh viên quốc tế

Giảm 50% học phí

Đăng ký học chuyên ngành đại học tại trường

Sinh viên học tiếng tại trường

Giảm 60% học phí

Theo học tiếng tại trường, đăng ký học lên chuyên ngành đại học tại trường

Kỳ học thứ 2

Như vậy sau khi hoàn thành khóa học học kỳ 1, các bạn sinh viên quốc tế muốn tiếp tục nhận được học bổng của học kỳ 2 phải duy trì kết quả học tập của học kỳ trước. Sau đó nhà trường sẽ căn cứ tiêu chí xét học bổng cụ thể để đưa ra mức giá trị như sau:

Mức giá trị học bổng

Điều kiện nhận học bổng

30% học phí

Sinh viên quốc tế có kết quả học tập của kỳ trước từ 2.0 đến 2.5

40% học phí

Sinh viên quốc tế có kết quả học tập của kỳ trước từ 2.5 đến 3.0

50% học phí

Sinh viên quốc tế có kết quả học tập của kỳ trước từ 3.0 đến 3.5

70% học phí

Sinh viên quốc tế có kết quả học tập của kỳ trước từ 3.5 đến 4.0

100% học phí

Sinh viên quốc tế có kết quả học tập của kỳ trước từ 4.0 trở lên

Trên đây là tổng hợp các chương trình học bổng của trường Đại học Kwangwoon dành cho sinh viên. Với những thông tin này mong rằng các bạn sẽ có thêm động lực để lựa chọn cho mình một ngôi trường đi du học Hàn Quốc như ý muốn.