Các Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc 2017 (Phần 1)

Để cho tất cả các bạn với mong muốn có cái nhìn toàn diện hơn về du học Hàn Quốc, sau đây chúng tôi xin tổng hợp một số học bổng du học Hàn Quốc 2017 

 1. KonKuk – Đại học xếp thứ 13 ở Hàn Quốc

  • Với một nền tảng cơ sở giáo dục vững chắc cùng các trang thiết bị hiện đại KunKuk là sự lựa chọn tốt cho bạn. Hệ thống giáo dục gồm 22 trường Đại học trực thuộc với 33 khoa (86 chuyên ngành) và 26 phân ngành. Ngoài ra còn có các loại học bổng như sau:
  • Nếu bạn là học sinh mới và mới bắt đầu các khóa học, KonKuk sẽ tự động xét tuyển (Bạn không cần phải nộp hồ sơ đăng ký học bổng). Hạn học bổng trùng với hạn đăng ký khóa học.
  • Để đạt được 10% học bổng các bạn cần phải đăng ký các khóa học về những ngôn ngữ khác nhau và tất nhiên bạn sẽ phải giỏi nếu muốn đạt được nó. Trường sẽ tài trợ 50% học phí cho các bạn du học sinh có điểm Topik cấp 5,6 đăng ký trong các khóa học đại học.
  • Đối với các bạn đã nhập học, sinh viên hoàn thành từ 15 tín chỉ trở lên với kết quả học tập tốt sẽ được tài trợ học bổng từ 40% đến 100% học phí.
Đại học Konkuk
Đại học Konkuk Hàn Quốc

2. Seoul TECH – Top đầu xứ Hàn

Nằm giữa thủ đô Seoul, trường được thành lập cách đây 110 năm trước. Đại học Seoul TECH là một ngôi trường có khuôn viên rộng lớn và cổ kính nhất tại đây. Đứng đầu trong top các trường nổi tiếng ở xứ Hàn. Sau đây là một số học bổng mà các bạn có thể tham khảo:

  • Nếu bạn nằm trong top 20% sinh viên có điểm cao nhất thì bạn đừng lo lắng gì cả vì bạn chắc chắn sẽ nhân được học bổng NIED - miễn toàn bộ học phí thậm chí được thưởng tiền hàng tháng nữa đấy
  • Để đài thọ một phần chi phí học tập và rèn luyện tại đây thậm chí là Đông Nam Á, học bổng KIEP là sự lựa chọn chính xác nhất cho bạn. Đây là học bổng dành cho sinh viên có ước mơ học tại các nước Đông Nam Á và biết đâu được trong đó có bạn.
  • Chỉ dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi chính giảng viên của mình, KOICA là học bổng dành cho bạn. Hãy liên hệ với giảng viên nếu bạn đủ tự tin để đề cử chính bản thân mình và biết đâu được một suất học bổng sẽ tới với bạn vào lúc thời điểm bạn không nghờ nhất.
Trường đại học Seoul-TECH
Trường đại học Seoul-TECH

3. Đứng vị trí thứ 3 – Yonsei

Là một trong những trường có chất lượng giáo dục bậc nhất Hàn Quốc. Đại học Yonsei đã khẳng định được vị trí của mình đối với nền giáo dục Quốc Tế khi xếp thứ 18 Châu Á. Các loại học bổng bao gồm:

  • Học bổng mang tên University Designated Scholarship dành cho các sinh viên đạt điều kiện: hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ, điểm trung bình GPA ít nhất là 2.5.
  • Học bổng toàn phần Acedemic Award và Eagle Scholarship chỉ dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.

Các bạn hãy theo dõi bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi trong phần 2 nhé